Reservation






:


*Online reservation valid only up to 24 hours before arrival*

*Your reservation will be completed after you’ve got a confirmation email*

Greyhound Member Special Activity:The Dessert workshop “Perfectly Imperfect”

ครั้งแรกที่ Greyhound Cafe เปิดห้อง Workshop ต้อนรับ Greyhound Member คนพิเศษ

ผ่านพ้นกันไปแล้วกับกิจกรรม The Dessert workshop “Perfectly Imperfect” สำหรับ Greyhound Member ที่ส่งภาพบัวลอยหัวกะทิพร้อมบรรยายเหตุผลที่อยากร่วมกิจกรรมได้โดนใจคณะกรรมการมากที่สุด โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฏาคมที่ผ่านมา Greyhound Cafe ได้เปิดห้อง Workshop ที่ออฟฟิศ Headquarter  ห้องที่เป็นจุดกำเนิดของทุกเมนูของ Greyhound Cafe ห้องสำคัญที่ใช้จัดงานทดสอบประจำปีอย่าง Annual Food Test (สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Annual Food Test คืออะไร สามารถติดตามเรื่องราวได้ที่ Greyhound Cafe & Another Hound Cafe Annual Food Test 2018)

ครั้งนี้ เชฟส้ม-ศศิกานต์ วงศ์ไวศยวรรณ Pastry Chef สาวสวยมากฝีมือแห่ง Greyhound Cafe นำทีมสอนสมาชิกผู้โชคดีทำเมนู “บัวลอยหัวกะทิ” แบบเดียวกับที่ได้รับประทานที่ร้านใน Special Menu “Perfectly Imperfect” พร้อมแจกสูตรให้กลับไปทำที่บ้านกันด้วย

Chef-Som

เชฟส้ม-ศศิกานต์ วงศ์ไวศยวรรณ นำทีมสอน Greyhound Member ทำบัวลอยหัวกะทิในวันนี้

กิจกรรมแบ่งเป็นรอบเช้าและรอบบ่าย สมาชิกทุกคนตั้งใจทำบัวลอยอย่างสุดฝีมือ เพราะเรามีเซอร์ไพรส์พิเศษเป็น Gift Voucher มูลค่า 1,000 บาท รอบละ 2 รางวัล รวมทั้งหมด 4 รางวัล สำหรับทีมที่ทำบัวลอยหัวกะทิออกมาได้ถูกต้อง รสชาติถูกใจคณะกรรมการมากที่สุด งานนี้ไม่มีใครยอมใคร เราได้เห็นความน่ารักทุกรูปแบบ ทั้งครอบครัว คู่รัก เพื่อนซี้ ไม่มีจำกัดเพศหรือวัย ขอแค่เป็นครอบครัวของ Greyhound Member เรายินดีต้อนรับเสมอ

cute-girl

เชฟตัวน้อย พร้อมช่วยคุณแม่อย่างสุดฝีมือ

Recipe

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรอบเช้าตั้งใจเรียนเต็มที่ เราแจกสูตร “บัวลอยหัวกะทิ” ให้ทุกทีมกลับบ้านไปทำตามกันได้ด้วย

 

วันนี้ Greyhound Member ทุกคน ได้ลองทำบัวลอยทั้งไส้แครอทผสมมันเหลืองและมันหวานญี่ปุ่น เหมือนที่ได้กินที่ร้านเลย

 

เชฟส้มสาธิตวิธีการชั่งน้ำหนักไส้บัวลอยแต่ละชิ้น ความแม่นยำเป็นหัวใจของการทำขนมหวาน 

 

ต้องแบ่งไส้บัวลอยที่บดละเอียดแล้วมาปั้นเป็นลูก ก้อนละ 15 กรัมเท่ากันทุกก้อน

 

น้องตั้งใจเรียนวิธีการปั้นไส้บัวลอยจากพี่ๆทีมงานจาก Greyhound Cafe

 

ปั้นไส้บัวลอยเสร็จแล้วจะใส่กล่องแช่ช่องเย็นเก็บไว้ทำกินในครั้งต่อไปก็ได้

 

การตั้งไฟให้ถูกต้อง เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญของการทำบัวลอย เพราะถ้าไฟแรงเกินไป จะทำให้กะทิแตกมันได้

 

ส่วนผสมทุกอย่างเราบอกไว้หมดแล้วในสูตรที่แจกให้กับทุกทีม

 

คุณแหม่ม หนึ่งใน Greyhound Member ขวัญใจทีมงาน ถ่ายภาพกับเชฟชายเป็นที่ระลึก

อีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารัก ช่วยกันปั้นไส้บัวลอยอย่างตั้งใจ

 

คุณแม่และคุณลูกตั้งใจผสมแป้งบัวลอยให้ออกมาดีที่สุด

 

คุณแพทธ์ Live โชว์ให้เพื่อนๆ ทาง Social ได้เห็นขั้นตอนการทำบัวลอยแบบสดๆ ด้วย

ผลงานออกมาสวยงามตามที่ตั้งใจไว้

 

และนี่คือ Greyhound Member ผู้ชนะในรอบเช้าของเรา

 

อีกหนึ่งทีมประจำรอบเช้าที่ได้รับ Gift Voucher 1,000 บาทจาก Greyhound Cafe ไปอร่อยกันต่อได้เลย

 

ผลงานจากความสามัคคี ช่วยให้ทีมนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศในรอบบ่าย 🙂

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศในรอบบ่าย จบกิจกรรมนี้อย่างสนุกสนาน

ทีมงาน Greyhound Cafe ต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกคนที่มาร่วมสนุกกับเราในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ขอบคุณสำหรับภาพความทรงจำดีๆ คำติชมที่มีค่า ทีมงานจะนำไปปรับปรุงเพื่อให้สมาชิกทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้มากที่สุด

แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมหน้า ติดตามกันให้ดี เราสัญญาว่าจะมีกิจกรรมใหม่ๆ มาให้ Greyhound Member ได้ร่วมสนุกกันเรื่อยๆ แน่นอน 🙂