Reservation






:


*Online reservation valid only up to 24 hours before arrival*

*Your reservation will be completed after you’ve got a confirmation email*

The Story of Perfectly Imperfect

Don’t judge a vegetable by its cover.

เพราะไม่สมบูรณ์แบบตามค่านิยม ก็หมดโอกาสได้ไปต่อแล้วเหรอ?

หลายๆครั้ง คนเราก็ตัดสินกันเพียงรูปลักษณ์ภายนอก

แค่สีผิวที่แตกต่างกัน ก็ถูกเลือกปฏิบัติไม่เท่ากัน

แค่รูปร่างใหญ่หรือเล็กผิดจากทั่วไป ก็ถูกมองว่าประหลาด

ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ภายในไม่ได้ต่างกัน

ปัญหานี้ไม่ได้มีแค่ในคนด้วยกันเท่านั้น…แม้แต่ผักก็ถูกเกณฑ์ความสมบูรณ์แบบครอบอยู่ โดนตัดสินว่าผลไหนจะอยู่หรือไปไม่ต่างกัน

‘Perfectly Imperfect’-Turning Imperfect Produce Into Beautiful Dishes

แต่ Greyhound Cafe มองแตกต่างออกไป เพราะปีนี้เราเริ่มหันมาให้ความสนใจเรื่องการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่า เราจึงได้เริ่มแคมเปญ #WasteNoMore ขึ้น โดยเริ่มจากการลดใช้พลาสติกเพียงครั้งเดียวทิ้ง No single use is a good start รวมถึงการเปลี่ยนมาใช้ Environmentally Degradable Packaging สำหรับใส่อาหารที่คุณสั่งกลับบ้านแล้ว

ติดตามรายละเอียดของ #WasteNoMore ที่เราเริ่มทำแล้วเพิ่มเติมได้ คลิกที่นี่

 

และก้าวต่อไปที่เราอยากเริ่มแก้ไขก็คือปัญหา Food Waste ทีมงานได้ศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทำให้ได้ทราบว่ามีวัตถุดิบมากมายที่ต้องถูกคัดออกเพียงเพราะความไม่สมบูรณ์แบบตามความต้องการของตลาด ทั้งๆที่คุณค่าทางโภชนาการทุกอย่างยังอยู่ครบถ้วน

เบบี้แครอท รูปร่างบิดเบี้ยว หมดประโยชน์แล้วจริงเหรอ?

หลายๆคนอาจไม่รู้ว่าเสาวรสผิวย่นๆ นี่แหละ รสชาติดีที่สุด

เป็นโชคดีของเราที่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก มูลนิธิโครงการหลวง และ บัตรเครดิต Citi ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการลด Food Waste เช่นเดียวกัน โดยครั้งนี้ทีมงาน Greyhound Cafe ได้กลับไปที่โครงการหลวง จังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อเยี่ยมชมวัตถุดิบหลากหลายชนิด โดยมี คุณต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์ หรือ เชฟต่อ Corporate Executive Chef ประจำ Greyhound Cafe ผู้ร่วมคิดค้นเมนูมากมายตั้งแต่เริ่มต้นเปิดร้านมาจนถึงทุกวันนี้ มาเป็นหัวหน้าทีมในการช่วยคัดเลือกวัตถุดิบดีๆ ที่ถูกคัดออกอย่างน่าเสียดาย กลับมาสร้างสรรค์เมนูอร่อยที่ทุกคนต้องประทับใจได้อีกครั้ง เพราะเราเชื่อว่าวัตถุดิบเหล่านี้มีความ Perfect ในตัวเองอยู่ ในความไม่สมบูรณ์แบบที่คนทั่วไปมอง คือความ Perfectly Imperfect สำหรับเรา 

เชฟต่อ ผู้นำในการค้นหาและสร้างสรรค์เมนู Perfectly Imperfect ทั้งหมด

เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจในวัตถุดิบส่วนหนึ่งที่ Greyhound Cafe เลือกมาใช้ในครั้งนี้ได้ดียิ่งขึ้น สามารถติดตามอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้เลยทางลิงค์ด้านล่างนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าเราสามารถช่วยลดปัญหา Food Waste ได้ง่ายกว่าที่คิด

Perfectly Imperfect: Portobello & Japanese Sweet Potato  คลิกที่นี่

Perfectly Imperfect: Baby Carrot/Cherry Tomato and Zucchini  คลิกที่นี่

#PerfectlyImperfect
#WasteNoMore
#GreyhoundCafe