Reservation


:


*Online reservation valid only up to 24 hours before arrival*

*Your reservation will be completed after you’ve got a confirmation email*

Greyhound Cafe x DEWARS -The Pioneer of Highball

เข้าสู่ปีใหม่ในปี 2562 Greyhound Cafe มาพร้อมความพิเศษใหม่ๆ อีกเช่นเคย เริ่มต้นด้วยการจับมือกับ Dewar’s แบรนด์วิสกี้ระดับพรีเมี่ยม ผู้ริเริ่มเมนูเครื่องดื่ม ‘Highball’ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น โดย Greyhound Cafe เตรียมเมนู Highball ให้คุณได้ลองกันทั้งในแบบต้นฉบับดั้งเดิม The Original Highball และเมนู Highball ที่เพิ่มลูกเล่น ส่วนผสมใหม่ๆ เข้าไปในสไตล์ของ Greyhound Cafe

สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดื่ม Highball หรือยังไม่รู้จักแบรนด์ Dewar’s เราขอแนะนำเรื่องราวเบื้องต้นสักเล็กน้อย ก่อนมาสัมผัสกับของจริงที่ Greyhound Cafe และ Another Hound Cafe

Dewar’s เป็นแบรนด์ผู้ผลิตสกอตช์วิสกี้ระดับพรีเมียมที่ผ่านประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 170 ปี ก่อตั้งโดย John Dewar ณ เมืองเพิร์ธ ประเทศสกอตแลนด์ในปี ค.ศ.1846 โดยได้ John Alexander และ Tommy Dewar สานต่อความสำเร็จจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก วิสกี้ของ Dewar’s ต้องผ่านกระบวนการบ่มในระยะเวลาที่เหมาะสม ก่อนไปสู่ขั้นตอน Blend จนได้ที่ แล้วจึงบ่มซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มกว่าวิสกี้ทั่วๆไปจนครองใจคอวิสกี้มาได้ถึงทุกวันนี้

Tommy Dewar ผู้สานต่อความสำเร็จให้วิสกี้ของ Dewar’s มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก 

ในส่วนของ ‘Highball’ นั้นคือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมระหว่างวิสกี้และโซดา เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง โดยจะเพิ่มผลไม้อย่าง Lemon เพื่อเพิ่มรสชาติเข้าไปด้วยก็ได้ ซึ่งจุดกำเนิดของ Highball ตามที่มีการบันทึกจาก Tommy Dewar เริ่มต้นจากการไปสั่ง Ball กับบาร์เทนเดอร์ (Ball คือคำที่ใช้ในการสั่งวิสกี้) แล้วได้วิสกี้แก้วเล็กมา แต่เพื่อนที่ไปด้วยกันบอก Tommy ว่าแก้วเล็กมาก! Tommy จึงขอเปลี่ยนแก้วเป็นแก้วทรงสูง และเริ่มเรียกเครื่องดื่มนี้ว่า Highball เป็นครั้งแรก นี่คือจุดเริ่มต้นของ Highball ในแก้วทรงสูงอย่างทุกวันนี้จากคำบอกเล่าของ Tommy Dewar

Highball กลายเป็นเครื่องดื่มที่ค่อยๆ ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเพราะความสดชื่นและดื่มง่าย โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ระหว่างมื้ออาหาร แต่การกินเบียร์มากๆ ก็ส่งผลต่อน้ำหนัก วิสกี้เพียวๆ ก็แรงเกินไป Highball จึงออกมาแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี เครื่องดื่มชนิดนี้ประสบความสำเร็จจนทำให้วงการวิสกี้ที่ซบเซาอย่างหนักในประเทศญี่ปุ่นฟื้นตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง ในร้าน IZAKAYA ยิ่งได้รับความนิยมเป็นพิเศษ และในปี 2016 จากผลการสำรวจจากบาร์เทนเดอร์จำนวนหนึ่ง พบว่า Dewar’s 12 Years old คือสกอตช์วิสกี้ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในการผสมเครื่องดื่ม Highball และความนิยมในประเทศญี่ปุ่นนี่เอง ที่ทำให้เป็นเทรนด์ต่อมาในประเทศใกล้เคียง ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ที่เริ่มมีการดื่มกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น

 

Dewar’s 12 Years Old

เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับ Highball ที่ได้คุณภาพและรสชาติดีที่สุด Greyhound Cafe ได้เลือก Dewar’s 12 years Old มาเป็นส่วนผสมหลักในทุกแก้ว ด้วยการผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน พิธีพิถันตั้งแต่การบ่มครั้งที่ 1 ก่อนนำไปเบลนในถังไม้โอ๊คคัดพิเศษและบ่มอีกครั้งตามกรรมวิธีดั้งเดิม ‘Double For Extra Smoothness’ จึงทำให้สก๊อตวิสกี้ 12 ปีของเดวามีรสชาติที่ดีที่สุด การันตีคุณภาพด้วยกว่า 500 รางวัล  เป็นวิสกี้ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นุ่มนวล ได้กลิ่นหอมละมุนของน้ำผึ้ง และทิ้งความหวานไว้ในปากได้อย่างยาวนาน มั่นใจได้เลยว่า Highball ทุกแก้ว ไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน

โดยคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติสุดพิเศษจาก Dewar’s-The Pioneer of Highball ที่เราตั้งใจนำมาให้ได้ลองได้ใน 3 รูปแบบต่อไปนี้

เริ่มจาก  Mr. Dewar’s Classic Highball (300.-) ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับส่วนผสมแบบดั้งเดิมของ Highball ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเราใช้ Dewar’s Whisky 12 years old เป็นหลัก ผสมด้วย Club Soda ปิดท้ายด้วย Lemon wedge เพิ่มความสดชื่น ดื่มง่าย ไม่หนักจนเกินไป จะดื่มร่วมกับอาหารที่คุณชื่นชอบก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ไม่ใช่มีเพียง Original Highball เท่านั้น Greyhound Cafe ได้เพิ่มลูกเล่นด้วยส่วนประกอบใหม่ๆ ที่เข้ากับ Highball ได้อย่างลงตัวให้คุณได้ลองกันอีกสองเมนูดังนี้

 

Ume-Peach Highball (300.-)  ยังคงใช้ความนุ่มของ Dewar’s Whisky 12 years old ผสมกับ Club Soda แต่เพิ่มรสชาติและความน่าสนใจด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของบ๊วย,พีชและ Lime Juice เอกลักษณ์ความสดชื่นของ Highball ยังคงอยู่พร้อมเพิ่มมิติใหม่ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองเข้าไป เป็นอีกเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

 

ปิดท้ายแก้วสุดท้ายด้วย Yuzu Fresh Highball (300.-) เมนูที่พร้อมจะปลุกความสดชื่นให้คุณด้วยส่วนผสมของ Dewar’s Whisky 12 years old ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ให้ได้รสชาตินุ่มลึก ผสมกับ Club Soda พร้อมเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยสัมผัสจาก Yuzu และ Melon รับรองว่าเมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มประจำปี 2562 ที่คุณไม่สามารถมองข้ามได้

เพื่อให้คุณได้สนุกไปกับประสบการณ์จาก Highball จาก Dewar’s ได้อย่างเต็มที่ เรามีช่วงเวลาพิเศษ Happy Hour สั่ง 1 ฟรี 1! จับคู่รสชาติ Highball ที่คุณชอบได้ไม่จำกัด ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

 

ทั้งหมดนี้คือความพิเศษเริ่มต้นปีที่ Greyhound Cafe เต็มใจนำเสนอ มาพิสูจน์รสชาติความนุ่มและคุณภาพของ The Pioneer of Highball จาก Dewar’s พรีเมี่ยมสกอตช์วิสกี้ ได้แล้ววันนี้ที่ Greyhound Cafe และ Another Hound Cafe ทุกสาขา